Cuộc đời cháu trai Phan Quân sau “Người phán xử” qua lăng kính sáng tạo của dân mạng

0
129

Phim truyền hình Người phán xử vừa khép lại với cái kết đau buồn khiến cho người xem không khỏi tiếc nuối. Chính vì chưa cảm thấy hài lòng nên cư dân mạng đã viết tiếp những viễn cảnh của cuộc đời “hậu nhân” Phan Thị – cu Hưng, sau khi Phan Thị bị cảnh sát triệt phá tan tành. Khán giả sẽ không thể ngờ được rằng cư dân mạng lại có sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay xa đến mức khiến người đọc không nhịn được mà cười lăn cười bò, cười đến ngất xỉu với những cái kết mới cho Người phán xử.


A Lý ra tay phò trợ Phan Bin, gầy dựng lại đế chế Phan Thị

Trước khi Lương Bổng tự tử trước mặt Bảo Ngậu, ông đã bảo A Lý hãy trốn đi và chờ tin ông. Theo như các fan của Người phán xử thì Lương Bổng biết thân phận thật của Bảo Ngậu nên ông đã âm thầm sắp đặt A Lý bảo vệ cho cu Hưng. Sau khi mọi chuyện kết thúc, A Lý sẽ âm thầm trở lại và phò tá Phan Bin, tức cu Hưng cháu trai ông trùm, gầy dựng lại đế chế Phan Thị.

Trần Tú thì do quá đau buồn vì em gái Mỹ Hạnh đã chết, anh quyết định rời khỏi giới giang hồ và bỏ đi làm kinh tế mới. 10 năm sau thì bị công an đánh hơi thấy, anh buộc phải trở lại làm con sói hoang đơn độc, dự sẽ là đối thủ lớn của cu Bin và Phan Thị “thế hệ mới”. Khán giả hãy chuẩn bị tinh thần, đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi. Những viễn cảnh được mở ra tiếp theo đây sẽ còn ly kỳ và khó tin hơn thế này nữa.


Anh em Huy Kình – Huy Bá cũng xuất hiện trở lại. Do Phúc Hô và Thế Chột đã chết nên anh em này bất ngờ được “ngư ông đắc lợi”, vươn lên xưng hùng xưng bá khắp giới giang hồ. Con gái Phan Quân, Phan Hương do đang ở viện, biết tin nên ôm con đi phượt xuyên Việt. Cô cũng không quên ra lệnh cho Khải Sở Khanh phải giết Bảo ngậu. Khải Sở Khanh sau khi lừa giết được Bảo Ngậu sẽ trở thành cái xác không hồn, hối hận vì đã ra tay giết chết người bạn thân của mình. Kết cục của Khải sở là tự sát và bỏ lại vợ trẻ, con thơ. Xem ra đây mới chính là “lối thoát” lý tưởng cho Khải Sở vì không còn bị vợ leo lên đầu lên cổ nữa rồi.


Khải Sở Khanh sẽ nghe lời vợ và giết Bảo Ngậu để trả thù cho Phan Thị, sau đó… tự sát vì quá hận bản thân mình.

Lê Thành sau khi bị Phan Quân bắn vào bụng, mạng lớn nên may mắn không chết. Tuy nhiên anh lại bị án tù chung thân. Đến tận 20 năm sau Lê Thành mới được phóng thích. Những tưởng người luôn giúp đỡ Lê Thành khi anh còn ở trong tù chính là cậu cháu trai Phan Bin, nào ngờ khi gặp lại thì Bin lại tỏ ra vô cùng bất ngờ. Điều này chứng tỏ người đã cứu Thành không phải Bin mà là một người khác. Đoạn phía sau còn được các fan viết dài lê thê ra nữa nhưng kết mới của Người phán xử có lẽ nên dừng ở đây thôi. Vì nếu cứ viết mãi thì chắc phải làm tận 3 phần mới đủ giải quyết hết các khúc mắc này.

Phan Bin rũ bỏ quá khứ, một mình hành tẩu giang hồ

Một fan khác lại vẽ ra một viễn cảnh mới hoàn toàn đó chính là Phan Bin sau biến cố sẽ trở nên bất cần đời và quyết định một mình “hành tẩu giang hồ”. Nhiều năm sau, Phan Bin bất ngờ gặp lại Trần Tú. Lúc này, Trần Tú đã không còn vẻ phong lưu, bụi bặm khi xưa mà dần chán ngán cuộc đời nên lấy “nghệ danh” là Tú Dưa, phiêu bạc khắp nơi. Kết quả là Phan Bin – cu Hưng cùng “Tú Dưa” đi tìm ca sĩ Bằng Kiều, cả 3 hợp lại lập thành nhóm tam ca Quả Dưa Hấu (Hưng – Tú – Kiều), càn quét hết các bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam. Có lẽ đây là một trong những cái kết “có hậu” nhất rồi.


Trần Tú sẽ phối hợp với cu Hưng, thành lập một ban nhạc mới lấy tên là “Quả dưa hấu”.

Phan Bin bỏ nghiệp giang hồ, chuyển sang đi hát và lấy nghệ danh… Phan Đình Tùng

Một trong những cái kết khiến người đọc cười đến phát ngất chính là Phan Bin bỏ nghiệp giang hồ để đi làm ca sĩ. Cuộc đời của cháu trai Phan Quân sau khi bị cho vào cô nhi viện sống cuộc đời cô đơn không người thân thích thì lầm đường lạc lối. Chú bé đến tuổi thanh thiếu niên bụi đời dấn thân vào giang hồ nhưng không có lấy một người thân bên cạnh. Từ đó, cậu quyết tâm lấy lại vị thế và gây dựng lại Phan Thị. Nhưng rồi cuối cùng Phan Bin cũng chán ghét cuộc sống đâm chém giang hồ, quyết tâm chuyển sang ca hát và lấy nghệ danh là… Phan Đinh Tùng.


Cậu bé này rồi sẽ chán thế giới giang hồ đẫm máu…


… rồi chuyển sang đi hát, lấy nghệ danh là Phan Đình Tùng sao?

Diễm My sau khi ra tù thì cho Phan Bin đi học… đóng phim để làm diễn viên

Cuối phim của phần 1, khán giả bị ám ảnh bởi hình ảnh Phan Bin chạy theo ông nội bị bắt lên xe thùng của công an. Sau này khi Diễm My được ra tù đã nuôi Phan Bin và không muốn cho con theo nghiệp bắn giết của gia đình nhà chồng nên đã hướng con theo con đường nghệ thuật.


Diễm My sẽ tức chết mất thôi nếu biết con trai mình lại bị Trần Tú dụ dỗ vào con đường giang hồ đẫm máu.

Cô quyết định đi làm dành dụm, kiếm tiền cho con trai đi học diễn xuất hòng cầu mong Phan Bin một ngày nào đó sẽ được làm diễn viên nổi tiếng khắp cả nước. Nào ngờ cuối cùng Phan Bin lại bị bạn bè rủ rê, lầm đường lạc lối và lại… gặp được Trần Tú, lúc này đã trở thành bang chủ “Bang Cầu Khỉ”. Trần Tú gặp được người quen, quá sức vui mừng nên nhanh chóng kết nạp Phan Bin vào “Bang cầu khỉ” luôn. Và thế là Phan Bin lại “theo nghiệp cha chú”, bất đắc dĩ trở thành giang hồ. Nếu cái kết này là thật thì chắc Diễm My sẽ tức đến chết mất thôi.

Phan Hải… đỡ đạn cho Lê Thành, cái kết đẹp nhất trong lòng khán giả

Một fan đã chia sẻ rằng cô không thích đoạn kết của Người phán xử nên đã ra tay viết lại một cái kết khác “ướt át” và đầy tình thương hơn nhiều. Trong tập cuối, Phan Hải âm thầm điều tra Lê Thành và biết được anh thực sự là em trai cùng cha khác mẹ với mình. Lúc Phan Quân rút súng ra bắn thì Phan Hải đã “không ngại hiểm nguy” mà lao ra đỡ viên đạn cho Thành. Hành động này của anh đã thể hiện được sự gan dạ và không hề vô dụng như mọi người vẫn nghĩ. Cuối cùng, Lê Thành sau khi được cứu sống liền biết ơn anh trai, anh quyết tâm nuôi lớn Phan Bin và biến cậu bé trở thành một người đàn ông thành đạt.


Cái kết thể hiện tình anh em sâu nặng của cặp đôi Hải – Thành.

Dù đã kết thúc nhưng Người phán xử vẫn chưa thật sự hạ nhiệt. Những cái kết mới được fan vẽ ra hẳn còn rất nhiều bởi họ vẫn chưa thể chấp nhận rằng bộ phim yêu thích nay đã kết thúc. Một số người lại cảm thấy không hài lòng và chưa thỏa mãn với cái kết mà đoàn phim đưa ra. Dù sao thì Người phán xử vẫn đã làm nên thành công vang dội và mở ra một thời kỳ mới cho phim Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here